5/5 - (1 vote)

Chùa Hộ Quốc Phú Quốc 2021 – Ngôi chùa LỚN NHẤT đồng bằng sông Cửu Long

Chùa Hộ Quốc hay còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Là một trong hệ thống Thiền Viện Trúc Lâm của cả nước, với lưng dựa vào núi, mặt hướng ra biển chùa thu hút rất nhiều du khách tới tham quan bởi khung cảnh đẹp đến ngỡ ngàng.
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

🌳 Địa chỉ, hướng dẫn đường đi

Chùa Hộ Quốc có địa chỉ tại ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Để có thể đi tới chùa, du khách có thể đi từ thị trấn Đông Dương hướng tới phía nhà tù Phú Quốc, cách ngã rẽ vào Bãi Sao khoảng 1 km có lối rẽ trái để lên chùa Hộ Quốc. Đường lên chùa có rất nhiều con dốc cao cũng như cua quẹo gấp nên nếu là người lần đầu tiên ghé thăm bạn nên đi chậm và cẩn thận.
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

🌳 Khám phá quang cảnh chùa

Với diện tích 12ha, chùa Hộ Quốc là ngôi chùa lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long. Chùa có hướng dựa lưng vào núi, mặt hướng ra biển tạo nên phong cảnh thiên nhiên vô cùng hữu tình. Mặt trước hướng ra biển rộng lớn, phía sau được bao bọc bởi núi rừng. Đứng tại chùa có thể phóng tầm mắt ra biển rộng mênh mông. Chính vì có địa thế này nên không khí nơi đây rất dễ chịu, mát mẻ.
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

🏟️ Kiến trúc chùa Hộ Quốc

Kiến trúc của chùa là sự kết hợp giữa kiến trúc thời Lý và Trần. Bước vào chùa sẽ thấy một khoảng sân rộng với tượng phật cao tầm 3m màu cẩm thạch nguyên khối được điêu khắc tỉ mỉ. Từng đường nét trên tượng được chăm chút mềm mại, mang cảm giác thanh thoát cho bức tượng.
Phía sau tượng là hình ảnh rồng phượng được tạc trên nền thạch cao trắng có chiều dài bằng 70 bậc dẫn lên phần chính điện của chùa.
Qua 70 bậc đá lên sẽ tới phần chính điện của chùa Hộ Quốc.Tuy nằm trong hệ thống Thiền viện trúc lâm, nhưng kiến trúc của chùa Hộ Quốc có khác một chút so với các thiền viện khác. Chiều cao của các gian chùa bị thay đổi do chiều dài của các cây gỗ lim. Từng chi tiết kiến trúc của chùa được chăm chút tỉ mỉ, kì công. Toàn bộ kiến trúc của chùa được làm bằng gỗ lim và đá nguyên thủy Tại đây cũng có bàn thờ Đức Ông như ở Bắc Bộ.
Người dân và tăng ni phật tử bốn phương tới với chùa Hộ Quốc không chỉ để cúng viếng mà còn để tham quan cảnh sắc nơi đây.
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc
Chùa Hộ Quốc Phú Quốc

👉 Bạn đã đến tham quan ngôi chùa đặc biệt này chưa?

______________________________
🌟Xem thêm Chi tiết Sản phẩm Dự Án khác: https://thanhphophuquoc.com.vn/san-pham/shophouse-the-center/
🌟 Đại lý phân phối Shophouse Địa Trung Hải Phú Quốc: Công ty BĐS PMLGroup
☎ Hotline: 0901008354
🌐 Địa Chỉ: 149 Trần Hưng Đạo, Phú Quốc Kiên Giang
______________________________
⭐️ SUN GRAND CITY HILLSIDE RESIDENCE
Đỉnh cao kiêu hãnh – Kiệt tác vươn mình
Gọi Ngay
035.979.6228
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN