Rate this post

Tâm Linh: Linh thiêng cây ma thoi loi ở Sân bay Phú Quốc

LINH THIÊNG CÂY THOI LOI Ở SÂN BAY PHÚ QUỐC
Sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) kể từ khi đi vào hoạt động vào tháng 12/2012, sân bay này đã trở thành bệ phóng cho du lịch Phú Quốc, đón nhận những con số ngoạn mục về mức độ tăng trưởng du lịch.
Tuy nhiên, nhiều người quan tâm đến “cây ma”, hay còn gọi là “cây Thoi Loi”, “cây Choi Loi”, đứng đơn độc một mình ngay cạnh đường băng và mang trong mình những thần bí.
Lịch sử về Phú Quốc
Linh thiêng cây ma thoi loi ở Sân bay Phú Quốc
CÂY ĐỘC NHẤT Ở SÂN BAY KHÔNG THỂ ĐỐN HẠ
Theo lời người dân địa phương, cây này thuộc loại cây hoa sữa, tồn tại đã rất lâu rồi, ai cũng nghĩ nó là loại cây bình thường, cho đến khi dự án sân bay mới khởi công, nhiều chuyện kì bí đã xảy ra.
Khi đội san lấp mặt bằng đốn hạ cả rừng cây để làm sân bay, chỉ duy nhất cây này không đốn được. Người ta dùng máy cưa không chạy, mang búa rìu đến chặt thì gặp lớp vỏ trơn cứng, bị bạt ra không tài nào chặt được,…
Lúc xe máy ủi sắp ủi cây này thì chiếc xe chết máy, lần lượt nhiều chiếc xe khác được điều đến để thay thế. Tuy nhiên, điều lạ lùng lặp lại, bất cứ chiếc xe cẩu nào chạm vào cái cây đều hư hỏng, chiếc thì đứt cáp truyền lực, chiếc thì vỡ cả béc dầu, không thể nào vận hành được.
Không còn giải pháp nào khả thi hơn, chủ thi công công trình đã mời cả thầy cúng tới làm lễ nhưng cũng không thệ đốn hạ. Cuối cùng, họ quyết định để nguyên cây này.
Linh thiêng cây ma thoi loi ở Sân bay Phú Quốc
NHỮNG CÂU CHUYỆN “LIÊU TRAI CHÍ DỊ” VỀ CÂY MA
“Cây ma” được người dân truyền miệng rất nhiều câu chuyện khác, đặc biệt nổi lên câu chuyện về cô gái nhập hồn vào cây.
Chuyện kể rằng ngày xưa ông chủ khu đất này có nhờ thầy triệu linh hồn một cô gái về đây để giữ đất, linh hồn của cô không thể siêu thoát nên đã ẩn náu trong chiếc cây kể từ đó đến giờ.
Chuyện khác lại nói rằng “cây ma” mọc trên mộ một cô gái trẻ, trong khu vực này hiện vẫn còn nhiều mồ mả do không có người thân hoặc thân nhân ở nước ngoài.
Linh thiêng cây ma thoi loi ở Sân bay Phú Quốc
LIỆU “CÂY MA” CÓ TỒN TẠI NHƯ LỜI ĐỒN ĐOÁN?
Những câu chuyện thêu dệt ngày một nhiều xung quanh “cây ma” thu hút cả du khách lẫn người bản địa.
Thực hư chuyện này rất khó kiểm chứng nhưng đa phần những người tin tưởng vào yếu tố tâm linh, họ đều cho rằng cây ma gắn với oan hồn của cô gái trẻ là có thật.
Vị trí sân bay hiện tại trước đây thuộc xã Dương Tơ. Ở khu vực có “cây ma” ngày trước đông dân cư sinh sống. Họ có lập bàn thờ ở gốc cây đó để thờ thần hoàng, thổ địa. Người dân thắp nhang thờ cúng nhiều và rất tôn sùng cây này.
Linh thiêng cây ma thoi loi ở Sân bay Phú Quốc
Được biết, hiện tại “cây thoi loi” đã được di dời theo quy định. Dù không rõ thực hư những câu chuyện thần bí xung quanh cái cây này, nhưng nó vẫn còn được người dân trong vùng và nhân viên sân bay truyền miệng, đây gần như là một chi tiết thú vị thu hút du khách lẫn cư dân đảo ngọc Phú Quốc.
————————————-
🌟Xem Chi tiết Sản phẩm Grand World Phú Quốc: https://thanhphophuquoc.com.vn/san-pham/grand-world-phu-quoc/
Gọi Ngay
035.979.6228
ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN